0936 656 929

Mekong Smart City tạo đà thúc đẩy vùng đồng bằng sông Cửu Long “cất cánh”

Mekong Smart City, dự án nhà phố biệt thự được NovaGroup phát triển ngay tại Hồng Ngự – TP. Hồng Ngự – Đồng Tháp. Đại đô thị có  quy mô “KHỦNG” tới 7.500ha, kỳ vọng sẽ đánh dấu bước phát triển mới góp phần vào tốc độ phát triển chung của vùng ĐBSCL.

Mekong Smart City Đồng Tháp đón đầu xu hướng hậu Covid

Hai huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp) và thị xã Tân Châu (An Giang) ngự ở vị trí đầu nguồn sông Mekong. Vị trí Mekong Smart City toạ lạc ngay cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia. Một vùng đất hội tụ đầy đủ những tiềm năng đắt giá nhưng vẫn chưa khai thác hết những tiềm năng vốn có.

Đại diện của NovaGroup cho biết thêm: Vùng ĐBSCL được đánh giá là một vùng hậu cần của Tp.HCM, với đa dạng các sản phẩm song vẫn tồn tại nhiều hạn chế trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Đến thời điểm hiện tại, nhờ có sự vào cuộc của Đảng và Nhà Nước đã thức tỉnh vùng đất tiềm năng thông qua việc ban hành Nghị quyết 120 cùng với loạt chính sách hỗ trợ về hạ tầng và một số cơ chế đặc thù cho khu vực.

Dù chưa có nhiều giải pháp mang tính đột phá nhưng giới chuyên gia đánh giá đây chính là thời điểm giúp vùng  ĐBSCL tăng tốc. Sự xuất hiện của dự án Mekong Smart City, góp phần quan trọng trong việc đón đầu làn sóng đầu tư hậu đại dịch vào vùng ĐBSCL.

Với 11 dự án thành phần được chủ đầu tư Mekong Smart City được quy hoạch đồng bộ, chỉnh chu như là cách giúp thu hút nguồn lực thúc đẩy khu vực này phát triển bền vững.

NovaGroup mong muốn sớm triển khai dự án Mekong Smart City tại Đồng Tháp

Tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án Mekong Smart City, chủ tịch UBND tỉnh An Giang chia sẻ: Sự tiên phong của CĐT NovaGroup đã mang đến một làn sóng đầu tư mới nhằm thu hút cộng đồng các doanh nghiệp đổ vào ĐBSCL trong thời gian sắp tới.

Kỳ vọng sẽ kiến tạo ra những giá trị đích thực mà dự án Mekong Smart City mang lại, GS Võ Tòng Xuân nhận định rằng: Khi đưa vào vận hành, dự án sẽ thúc đẩy khu vực Tây Nam Bộ góp phần kiến tạo một diện mạo mới đạt chuẩn quốc tế.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Dự án Mekong Smart City Đồng Tháp mang đến nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Thông qua việc xuất khẩu tại chỗ, các sản phẩm do người nông dân tạo ra sẽ được bàn giao tận tay cho du khách quốc tế và lâu dần sẽ lấn sân mở rộng sang các thị trường quốc tế”.

Ông cũng tin tưởng rằng, những giá trị đích thực mà Mekong Smart City mang lại sẽ giúp nâng cao trình độ học vấn của người dân địa phương nhờ vào sự xuất hiện của các trường đại học trong khuôn khổ dự án. Những sự thay đổi tích cực về chất lượng của đội ngũ nguồn nhân lực sẽ là “điểm sáng” thúc đẩy phát triển bền vững cho vùng kinh tế.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất về dự án Mekong Smart City, có thể gọi ngay 0908 160 639 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.